Soạn giáo án Tiếng Việt 3 chân trời sáng tạo bài 1: Gió sông hương ( tiết 3)

Soạn chi tiết đầy đủ giáo án Tiếng Việt 3 bài 1: Gió sông hương ( tiết 3) sách chân trời sáng tạo. Giáo án soạn chuẩn theo Công văn 5512 để các thầy cô tham khảo lên kế hoạch bài dạy tốt. Tài liệu có file tải về và chỉnh sửa được. Hi vọng, mẫu giáo án này mang đến sự hữu ích và tham khảo cần thiết. Mời thầy cô tham khảo.

Cùng hệ thống với: Kenhgiaovien.com - Zalo hỗ trợ: Fidutech - nhấn vào đây

Nội dung giáo án

Tiết 3

HOẠT ĐỘNG CỦA GIÁO VIÊN

HOẠT ĐỘNG CỦA HỌC SINH

A. HOẠT ĐỘNG KHỞI ĐỘNG

a. Mục tiêu: Ôn lại cho HS cách viết chữ D, Đ hoa và luyện viết từ, câu ứng dụng.

b. Cách thức tiến hành

- GV viết mẫu các chữ D hoa, nhắc lại chiều cao, độ rộng, cấu taọ nét của chữ D hoa ( Chữ D hoa có độ cao 2,5 ô li. Cấu tạo của chữ D gồm nét móc ngược trái, nét thắt, nét cong phải và nét cong trái.)

 

- GV cho HS viết chữ D cỡ nhỏ và bảng con

 

 

- GV viết mẫu chữ Đ ( hoặc cho HS quan sát qua phần mềm viết chữ). Nhăc lại quy trình viết chữ Đ hoa, chiều cao, độ rộng cấu tạo nét chữ của chữ Đ hoa trong mối quan hệ so sánh với chữ Đ (Chữ Đ hoa có độ cao 2,5 ô li. Cấu tạo của chữ Đ gồm nét móc ngược trái, nét thắt, nét cong phải, nét cong trái và nét ngang.)

 

- GV chọn một HS viết tốt thay GV viết chữ D, Đ lên bảng cho cả lớp quan sát sau đó cho HS viết chữ D, Đ hoa vào VTV

B. HOẠT ĐỘNG HÌNH THÀNH KIẾN THỨC

Hoạt động 1: Luyện viết từ ứng dụng

a. Mục tiêu: HS tìm hiểu nghĩa của từ ứng dụng Vừ A Dính

b. Cách thức tiến hành

- GV cho HS đọc và phát biểu ý nghĩa của từ Vừ A Dính (1934 – 1949, người dân tộc Mông. Năm 13 tuổi, anh lam nhiệm vụ canh gách, liên lạc, tiếp tế gạo, muối cho nhân dân. Năm 1949, anh gia nhập bộ đội Việt Minh. Trong một lần liên lạc, Vù A Dính bị quân Pháp vây bắt và yêu cầu chỉ điểm nơi ở của cán bộ Việt Minh. Anh chống lại và bị tra tấn nhưng không để lộ tin tức. Cuối cùng, anh hi sinh tại cây đào cổ thụ ở Khe Trúc gàn đồn Bản Chăn. Anh được truyen tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân)

- GV nhận xét, đánh giá về tìm hiểu của HS về Vừ A Dính

- GV viết mẫu chữ Vừ A Dính  và nhắc lại cách nối từ chứ V hoa sang chữ ư; từ chữ D hoa sang chữ i

 

- GV cho HS viết chữ Vừ A Dính vào VTV

Hoạt động 2: Luyện viết câu ứng dụng

a. Mục tiêu: HS đọc và tìm hiểu nghĩa của câu ca dao :

Dù ai nói ngả nói nghiêng

Lòng ta vẫn vững như kiềng ba chân.

Ca dao

 

b. Cách thức tiến hành

- GV cho HS đọc và phát biểu ý nghĩa của câu ca dao (khuyên chúng ta phải biết giữ, bảo vệ, quan điểm của mình, không bị lung lay trước những ý kiến, lời nói của người khác)

-GV cho HS viết câu ứng dụng vào VTV

 

 

 

 

 

- HS theo dõi GV viết mẫu:

+ HS nhắc lại chiều cao, độ rộng, cấu tạo nét chữ của chữ D hoa

+ HS nhắc lại quy trình viết chữ D hoa

- HS viết chữ D cỡ nhỏ và bảng con

- HS quan sát GV viết mẫu chữ Đ hoa (hoặc quan sát qua phần mềm viết chữ):

+ HS nhắc lại quy trình viết chữ Đ hoa

+ HS nhắc lại chiều cao, độ rộng, cấu tạo nét chữ Đ hoa trong mối quan hệ so sánh với chữ D hoa

- HS quan sát bạn viết trên bảng và viết vào VTV

 

 

 

 

 

- HS phát biểu tìm hiểu của mình về Vừ A Dính

 

 

 

 

 

 

 

 

 

- HS lắng nghe

 

- HS quan sát GV viết chữ Vừ A Dính  và nhắc lại cách nối từ chữ V hoa sang chữ ư; từ chữ D hoa sang chữ i

- HS viết chữ Vừ A Dính vào VTV

 

 

 

 

 

 

 

 

- HS đọc và phát biểu ý nghĩa của câu ca dao theo cảm nghĩ của mình

 

 


=> Xem toàn bộ Giáo án Tiếng việt 3 chân trời sáng tạo

Từ khóa tìm kiếm:

Soạn giáo án Tiếng Việt 3 chân trời bài 1: Gió sông hương ( tiết 3), GA word Tiếng Việt 3 ctst bài 1: Gió sông hương ( tiết 3), giáo án Tiếng Việt 3 chân trời sáng tạo bài 1: Gió sông hương ( tiết 3)

Nâng cấp lên tài khoản VIP để tải tài liệu và dùng thêm được nhiều tiện ích khác

Xem thêm giáo án khác

GIÁO ÁN WORD LỚP 3 MỚI SÁCH CHÂN TRỜI SÁNG TẠO

GIÁO ÁN POWERPOINT LỚP 3 MỚI SÁCH CHÂN TRỜI SÁNG TẠO

GIÁO ÁN DẠY THÊM LỚP 3 MỚI SÁCH CHÂN TRỜI SÁNG TẠO