Tắt QC

Trắc nghiệm Toán 8 chân trời sáng tạo bài 2 Các trường hợp đồng dạng của hai tam giác

Bài trắc nghiệm có đáp án. Câu hỏi và bài tập trắc nghiệm Toán 8 Bài 2 Các trường hợp đồng dạng của hai tam giác - sách chân trời sáng tạo. Học sinh luyện tập bằng cách chọn đáp án của mình trong từng câu hỏi. Dưới cùng của bài trắc nghiệm, có phần xem kết quả để biết bài làm của mình. Kéo xuống dưới để bắt đầu.

Câu 1: Một tam giác có cạnh nhỏ nhất bằng 8, hai cạnh còn lại bằng x và y (x < y). Một tam giác khác có cạnh lớn nhất bằng 27, hai cạnh còn lại cũng bằng x và y. Tính x và y để hai tam giác đó đồng dạng.

  • A. x = 5; y = 10
  • B. x = 6; y = 12
  • C. x = 12; y = 18
  • D. x = 6; y = 18

Câu 2: Hai tam giác nào không đồng dạng khi biết độ dài các cạnh của hai tam giác lần lượt là:

  • A. 2cm, 3cm, 4cm và 10cm, 15cm, 20cm.
  • B. 3cm, 4cm, 6cm và 9cm, 12cm, 16cm
  • C. 2cm, 2cm, 2cm và 1cm, 1cm, 1cm
  • D. 14cm, 15cm, 16cm và 7cm, 7,5cm, 8cm

Câu 3: Một tam giác có cạnh nhỏ nhất bằng 12, hai cạnh còn lại bằng x và y (x < y). Một tam giác khác có cạnh lớn nhất bằng 40,5, hai cạnh còn lại cũng bằng x và y. Tính x và y để hai tam giác đó đồng dạng, từ đó suy ra giá trị của S = x + y bằng:

  • A. 45
  • B. 60
  • C. 55
  • D. 35

Câu 4: Cho ΔABC đồng dạng với ΔMNP. Biết AB = 2cm, BC = 3cm, MN = 6cm, MP = 6cm. Hãy chọn khẳng định sai:

  • A. AC = 2cm
  • B. NP = 9cm
  • C. ΔMNP cân tại M
  • D. ΔABC cân tại C

Câu 5: Hai tam giác nào không đồng dạng khi biết độ dài các cạnh của hai tam giác lần lượt là:

  • A. 4cm, 5cm, 6cm và 12cm, 15cm, 18cm.
  • B. 3cm, 4cm, 6cm và 9cm, 12cm, 18cm
  • C. 1,5cm, 2cm, 2cm và 1cm, 1cm, 1cm
  • D. 14cm, 15cm, 16cm và 7cm, 7,5cm, 8cm

Câu 6: Cho tam giác ABC vuông tại A, gọi H là hình chiếu của A lên BC. Dựng hình bình hành ABCD. Chọn kết luận không đúng:

  • A. ΔABC ~ ΔHCA
  • B. ΔADC ~ ΔCAH
  • C. ΔABH ~ ΔADC
  • D. ΔABC = ΔCDA

Câu 7: Cho hình vẽ dưới đây, tính giá trị của x?

  • A. x = 4
  • B. x = 16
  • C. x = 10
  • D. x = 14

Câu 8: Cho hình bình hành ABCD có I là giao điểm của AC và BD. E là một điểm bất kì thuộc BC, qua E kẻ đường thẳng song song với AB và cắt BD, AC, AD tại G, H, F. Chọn kết luận sai?

  • A. ΔBGE ~ ΔHGI
  • B. ΔGHI ~ ΔBAI
  • C. ΔBGE ~ ΔDGF
  • D. ΔAHF ~ ΔCHE

Câu 9: Cho tam giác ABC có AB = 8 cm, AC = 16 cm. Điểm D thuộc cạnh AB sao cho BD = 2 cm. Điểm E thuộc cạnh AC sao cho CE = 13 cm. Chọn câu đúng.

  • A. ΔEDA ~ ΔABC
  • B. ΔADE ~ ΔABC
  • C. ΔAED ~ ΔABC
  • D. ΔDEA ~ ΔABC

Câu 10: Cho hình bình hành ABCD, điểm F trên cạnh BC. Tia AF cắt BD và DC lần lượt ở E và G. Chọn khẳng định sai.

  • A. ΔBFE ~ ΔDAE
  • B. ΔDEG ~ ΔBEA
  • C. ΔBFE ~ ΔDEA
  • D. ΔDGE ~ ΔBAE

Câu 11: Cho biết tam giác ABC có hai đường cao AD và BE cắt nhau tại H. Trong hình có số cặp tam giác đồng dạng với nhau là:

  • A. 1 cặp
  • B. 6 cặp
  • C. 3 cặp
  • D. 4 cặp

Xem đáp án

Bình luận

Giải bài tập những môn khác