Slide bài giảng tiếng Việt 2 cánh diều Bài 33 Bài viết 2 Viết về một người lao động ở trường

Slide điện tử Bài 33 Bài viết 2 Viết về một người lao động ở trường. Trình bày với các hiệu ứng hiện đại, hấp dẫn. Giúp học sinh hứng thú học bài. Học nhanh, nhớ lâu. Có tài liệu này, hiệu quả học tập của môn tiếng Việt 2 Cánh diều sẽ khác biệt

Bạn chưa đủ điều kiện để xem được slide bài này. => Xem slide bài mẫu

Tóm lược nội dung

BÀI 33 : NHỮNG NGƯỜI QUANH TA

BÀI VIẾT 2 : VIẾT VỀ MỘT NGƯỜI LAO ĐỘNG Ở TRƯỜNG

 

A. KHỞI ĐỘNG

- GV giới thiệu bài học: Trong bài học ngày hôm nay, các em: sẽ Nói về một người lao động ở trường em; Dựa vào những điều đã nói, viết được một đoạn văn 4-5 câu về một người lao động ở trường em. 

NỘI DUNG BÀI HỌC GỒM:

  • Nói về một người lao động ở trường em 
  • Viết đoạn văn 4-5 câu (hoặc 4-5 dòng thơ) về một người lao động ở trường em 
  • Luyện tập

B. HOẠT ĐỘNG HÌNH THÀNH KIẾN THỨC

Hoạt động 1: Nói về một người lao động ở trường em

- GV mời HS đọc yêu cầu bài tập 1: Nói về một người lao động ở trường em:

Gợi ý:

- Em nói về ai?

- Cô bác đó làm việc gì trong trường?

- Cô bác đó giúp em và các bạn những gì?

- Em muốn nói gì hoặc làm gì để thể hiện lòng biết ơn với cô bác đó?

-  GV hỏi HS: Em sẽ kể về người lao động nào trong trường?

Hoạt động 2: Viết đoạn văn 4-5 câu (hoặc 4-5 dòng thơ) về một người lao động ở trường em

- GV mời 1 HS đọc yêu cầu bài tập 2: Viết đoạn văn 4-5 câu (hoặc 4-5 dòng thơ) về một người lao động ở trường em.

- GV hướng dẫn HS:

+ Dựa theo những gì đã nói, các em hãy viết đoạn văn 4-5 câu (hoặc 4-5 dòng thơ) về một người lao động ở trường em. Các em có thể viết nhiều hơn 5 câu 5 dòng thơ. Sau đó, nếu còn thời gian, các em hãy trang trí đoạn viết bằng tranh vẽ cô bác. Nếu không kịp vẽ, các em có thể hoàn thiện sản phẩm ở nhà để chuẩn bị cho tiết Góc sáng tạo sắp tới. 

C. HOẠT ĐỘNG LUYỆN TẬP 

- GV yêu cầu HS viết đoạn văn hoặc đoạn thơ. 

- GV mời một số HS đọc bài trước lớp.