Cách chỉnh lại ảnh bị nghiêng với Photoscape, đơn giản và nhanh chóng

Khi chụp ảnh ở những góc máy nghiêng, bạn rất khó kiểm soát được độ nghiêng của ảnh. Bạn thường xuyên gặp phải vấn đề này và cần một công cụ đơn giản và nhanh chóng để giải quyết chúng. Đừng lo lắng, hôm nay vấn đề của bạn sẽ được xử lý triệt để với phần mềm gọn nhẹ: Photo Scape. Cùng theo dõi bài viết để xem hướng dẫn chi tiết bạn nhé.

Cách chỉnh lại ảnh bị nghiêng với Photoscape, đơn giản và nhanh chóng

Bố cục bài viết gồm hai phần:

  • Tại sao nên lựa chọn Photo Scape để giải quyết vấn đề của bạn?
  • Cách chỉnh độ nghiêng của ảnh với PhotoScape

1. Tại sao nên lựa chọn Photo Scape để giải quyết vấn đề của bạn?

  • Có rất nhiều công cụ sửa ảnh trực tuyến có chức năng điều chỉnh độ nghiêng của ảnh. Tuy nhiên nguy cơ từ chúng cũng nhiều không kém. Thứ nhất các công cụ trực tuyến không chỉ phụ thuộc vào cấu hình máy mà còn do tốc độ mạng, lượng truy cập,… quyết định. Do đó, sự ổn định của các công cụ này là không cao. Thứ hai, độ bảo mật không được đảm bảo. Khi sử dụng các công cụ trực tuyến, bạn sẽ phải tải ảnh của mình lên mạng và không ai dám chắc ảnh của bạn không được trang lưu lại và khi đó nó không còn riêng tư nữa. Thứ ba, khi sửa các ảnh dung lượng lớn bạn cần chờ một thời gian không hề nhỏ để tải ảnh lên và download chúng về khi đã chỉnh sửa xong.
  • Còn đối với các công cụ mạnh hơn như Photoshop, Lightroom thì sao? Chúng rất tốt và đáp ứng mọi nhu cầu chỉnh sửa ảnh của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn chỉnh sửa một vài thông số cơ bản và ít dùng đến các chức năng phức tạp của các phần mềm này thì một công cụ nhẹ nhàng cho máy tính sẽ ổn hơn cho bạn rất nhiều. Hơn nữa, các phần mềm này đòi hỏi cấu hình máy cao và do được tích hợp nhiều tính năng nên sử dụng chúng cũng rất phức tạp.

Chính vì vậy, một Photoshop thu nhỏ như PhotoScape là công cụ phù hợp cho nhu cầu cơ bản của bạn. Đặc biệt với tính năng chỉnh độ nghiêng, công cụ này hỗ trợ bạn cực tốt và không tốn nhiều thời gian. Nếu bạn chưa có PhotoScape cho mình. Hãy tham khảo bài viết sau để biết cách download và cài đặt nhé: Photoscape phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí, nhẹ nhàng cho window

2. Cách chỉnh độ nghiêng của ảnh với PhotoScape

Cách làm tổng quan: Khởi động phần mềm -> Chọn Editer -> Chọn ảnh của bạn -> kích vào công cụ Rotate arbitrary -> Kéo con trỏ chuột để chỉnh độ nghiêng của ảnh -> OK -> Lưu ảnh -> Hoàn thành.

  • Bước 1: Khởi động phần mềm, chọn Editer

Cách chỉnh lại ảnh bị nghiêng với Photoscape, đơn giản và nhanh chóng

  • Bước 2: Chọn thư mục chứa ảnh ở ô trên cùng bên trái của giao diện. Sau đó chọn ảnh trong thư mục đó ở ô giao diện ngay bên dưới. Ở đây các ảnh được bố trí ở dạng ô (hiển thị được nội dung của ảnh) nên rất dễ dàng cho bạn trong việc chọn ảnh.

Cách chỉnh lại ảnh bị nghiêng với Photoscape, đơn giản và nhanh chóng

  • Bước 3: Trong bộ công cụ home, bạn kích vào công cụ Rotate arbitrary

Cách chỉnh lại ảnh bị nghiêng với Photoscape, đơn giản và nhanh chóng

  • Bước 4: Bạn kéo con trỏ trên thanh chỉnh độ sang bên trái (hoặc phải) sao cho ảnh vừa ý với bạn nhất. Lưu ý: Bạn được chỉnh độ nghiêng trong biên đô – 15 độ đến 15 độ (với mốc 0 là ảnh gốc của bạn). Nếu bạn chỉnh góc nghiêng nhiều quá, ảnh sẽ mất chi tiết và một số chi tiết trung tâm sẽ bị lớn hơn so với kích thước ban đầu. Cuối cùng bạn bấm OK để lưu chỉnh sửa.

Cách chỉnh lại ảnh bị nghiêng với Photoscape, đơn giản và nhanh chóng

Cuối cùng hãy lưu ảnh của bạn, xem hướng dẫn lưu ảnh sau chỉnh sửa với Photoscape tại đây!

Từ khóa tìm kiếm:

chỉnh độ nghiêng của ảnh; sửa ảnh nghiêng; sửa ảnh nghiêng với photoscape; cân lại ảnh đơn giản

Bình luận