Hướng dẫn học Excel từ cơ bản đến nâng cao, cẩm nang từ A đến Z

Trong chúng ta, hầu như ai cũng sử dụng Excel. Từ khi còn học phổ thông, giảng đường đại học hay đã đi làm. Có thể nói, kỹ năng Excel gần như bắt buộc. Tuy nhiên, so với Word thì Excel có phần sử dụng khó hơn. Vì vậy, nhằm hỗ trợ tốt nhất cho mọi người, Tech12h đã soạn ra cách sử dụng Excel từ cơ bản đến nâng cao với nhiều các nội dung khác nhau. Hi vọng nó sẽ là công cụ đắc lực giúp bạn học Excel nhanh và hiệu quả hơn. Các bài hướng viết đều có Video hướng dẫn để bạn dễ dàng thực hành

Hướng dẫn học Excel từ cơ bản đến nâng cao, cẩm nang từ A đến Z

1. Các hàm tính thường xuyên được sử dụng trên Excel

Excel là công cụ làm việc trên bảng tính. Do đó, việc sử dụng các hàm để xử lý số liệu là điều cần thiết khi bạn sử dụng. Có nhiều hàm tính với các chức năng khác nhau sẽ giúp bạn giải quyết công việc nhanh chóng hơn bao giờ hết.

2. Vẽ biểu đồ trên Excel

Không chỉ bạn làm việc với Word, bạn mới có thể vẽ biểu đồ mà ngay chính trên Excel, bạn cũng hoàn toàn có thể thực hiện nó. Khi thể hiện các số liệu với biểu đồ bạn sẽ giúp cho người nhìn dễ hiểu hơn và nắm bắt vấn đề nhanh hơn.

3. Thao tác với ô tính, cột tính và bảng tính

Như đã nói ở trên, Excel là phần mềm bảng tính. Vì vậy, bắt buộc người sử dụng phải làm việc trên bảng tính. Và điều đó yêu cầu bạn phải nắm được các thao tác khi làm việc với ô và cột.

4. Một số thiết lập trong Excel

Đôi khi làm việc với Excel, bạn cần phải thiết lập thêm hoặc tạo một số tính năng cho Excel.

5. Vấn đề bảo mật

File dữ liệu Excel của bạn, thậm chí là chỉ một ô tính thôi đôi lúc cũng cần được giữ bảo mật để tránh một số người dòm ngó biết đến. Vì vậy, bạn cần phải biết cách để bảo vệ nó. Bằng cách nào? Đó chính là đặt mật khẩu cho nó.

6. Vấn đề dữ liệu và nhập dữ liệu

Vấn đề xử lý dữ liệu trong các ô tính cũng khiến người dùng khá hoang mang. Vì vậy, để sử dụng thành thạo hơn trong việc xử lý và thao tác trong các ô tính, bạn không thể bỏ qua các bài viết dưới đây.

7. Một số vấn đề khác

Ngoài những vấn đề trên, bạn có thể tham khảo thêm một số thao tác khác khi sử dụng Excel trong quá trình làm việc. Bởi nó hỗ trợ cho bạn rất nhiều nếu bạn biết cách sử dụng và vận dụng nó.

Trên đây, mình đã tổng hợp tất cả các vấn đề về Excel để các bạn quan tâm dễ tìm kiếm và tham khảo. Với khoảng gần 50 bài viết, hi vọng Tech12h đã phần nào giúp bạn sử dụng tốt hơn ứng dụng Excel. Vì vậy, nếu các bạn cảm thấy đó là những bài viết bổ ích, các bạn có thể Like và chia sẻ bài viết để nhiều người được biết đến hơn nữa nhé. Ngoài ra, Tech12h cũng đã soạn thảo ra hơn 80 bà viết về ứng dụng Word, nếu bạn quan tâm có thể tham khảo thêm Tại đây.

Từ khóa tìm kiếm:

Excel, học Excel, cách học Excel đơn giản, học Excel từ A đến Z, học Excel nhanh chóng.

Bình luận