Adobe Flash Player Phần mềm hỗ trợ xem video, hình ảnh trên trình duyệt


Sau khi bạn cài đặt trình duyệt Firefox vào máy tính, bạn vào xem phim trực tuyến, bạn khó lòng có thể xem bộ phim đó ngay được. Khi đó, trình duyệt sẽ hiển thị thông báo cho bạn về việc bạn cần phải cài đặt phần mềm Adobe Flash Player. Vậy vì sao cần cài Adobe Flash Player ? Adobe Flash Player là phần mềm gì ? Dưới đây, tech12h sẽ giới thiệu cho bạn một phần mềm tiện ích không thể thiểu Adobe Flash Player nếu bạn muốn xem video, hình ảnh online.

NỘI DUNG TRẮC NGHIỆM

Adobe Flash Player - Phần mềm hỗ trợ xem video, hình ảnh trên trình duyệt

1. Cài đặt Adobe Flash Player

Dưới đây tech12h sẽ giới thiệu các bạn cài Adobe Flash Player hỗ trợ cho các trình duyệt Opera, Safari, Firefox trên hệ điều hành Windows.

Bạn tải file cài đặt từ đường dẫn bên trên. Nếu bạn sử dụng hệ hành khác  như Mac OS X, bạn muốn cài Adobe Flash Player cho Internet Explorer ... bạn có thể tìm tải thêm tại đây.

Các bước cài đặt Adobe Flash Player:

 • Bạn nhấp đúp chuột vào file cài đặt. Nếu có thông báo của hệ điều hành Windows, bạn chọn Yes.
 • Giao diện cài đặt hiện lên, bạn chọn: I have read and agree to the terms of the Flash Player License Agreement. Sau đó nhấn INSTALL để cài đặt như hình bên dưới:

 • Việc cài đặt chỉ mất không đến 1 phút. Kết quả ta sẽ được:

  • Trước khi kết thúc cài đặt bạn cần phải lựa chọn phương thức cập nhật phiên bản mới của Adobe Flash Player.
  • Allow Adobe to install updates (recommanded): tự động kiểm tra và cài đặt cập nhật Adobe, lựa chọn này được Adobe khuyến khích. Khi phần mềm được cập nhật, sẽ ít có lỗi xảy ra hơn khi bạn xem video hay ảnh.
  • Notify me to install updates: Thông báo cho bạn về phiên bản mới cần cập nhật từ Adobe.
  • Never check for updates (not recommanded): Không bao giờ kiểm tra về việc có phiên bản mới cho Adobe Flash Player hay không. Điều này không được Adobe khuyến khích bởi vì khi bạn không cập nhật, đôi khi bạn sẽ không thể xem video hay hình ảnh với chất lượng mong muốn.
  • Nhấp Done để kết thúc cài đặt.

Bây giờ, bạn có thể mở Firefox lên để thưởng thức những thước phim HD online với độ nét cao.

2. Giới thiệu về Adobe Flash Player

Adobe Flash Player là phần mềm miễn phí hỗ trợ trình duyệt Web và hỗ trợ tương tác giữa trình duyệt Web và các thiết bị như máy tính cá nhân - PC, điện thoại thông minh - smartphone, máy tính bảng - tablet. Phần mềm này cũng giúp quản lí bộ nhớ thiết bị tốt nhất khi bạn xem video, hình ảnh trên trình duyệt Web. Adobe Flash Player giúp cho bạn xem được các file Audio, Video trực tiếp trên mạng bằng trình duyệt Web.

Adobe Flash Player được viết bởi Adobe Systems Incorporated.

Những tính năng của Adobe Flash Player:

 • Hỗ trợ xem video, hình ảnh chất lượng cao:

Các video có trên mạng Internet hầu hết đều là Video Flash, vì vậy để xem được những video này bạn phải cài đặt Adobe Flash Player hoặc sử dụng trình duyệt có cài đặt sẵn Adobe Flash Player. Với  nhiều công nghệ tiên tiến được tích hợp sẵn, có băng thông thấp giúp bạn có thể xem được video với chất lượng tốt nhất có thể.

Adobe Flash Player giúp bạn xem được những hình ảnh có chất lượng cao với các định dạng GIF, Progressive JPEG, PNG,....và rất nhiều các định dạng khác nhau.

Ngoài ra, Adobe Flash Player còn hỗ trợ nhiều phương thức nén khác nhau giúp bạn trải nghiệm đồ họa 2D và 3D của video, hình ảnh một cách dễ dàng mà không làm giảm chất lượng.

 • Hỗ trợ sử dụng trên các thiết bị di động:

Adobe Flash Player hỗ trợ cả các nền tảng di động như iOS, Windows NT...Bạn có thể cài đặt phần mềm này để sử dụng trên các thiết bị di động như các loại điện thoại di động - smartphone, máy tỉnh bảng - tablet, netbook, làm tăng tốc độ duyệt Web cũng như xem video online trên các thiết bị này.

 • Tăng độ nét, mịn cho các file văn bản:

Adobe Flash Player có sử dụng công cụ Rendering giúp các tài liệu văn bản được xem với độ nét cao, kích thước font chữ, ánh sáng đảm bảo.

 • Tối ưu tốc độ hoạt động phần cứng:

Các thiết bị di động khác với các thiết bị được đặt cố định là thường bị hạn chế về phần cứng tức là CPU, RAM ... của thiết bị di động không thể bằng máy tính để bàn được. Adobe Flash Player giúp bạn dễ dàng xem được những video có chất lượng cao - HD(720, 1080) trên các thiết bị di động. Nó hỗ trợ các video H.264.

 • Hỗ trợ Game Online:

Ngày nay, Game Online là một ngành công nghiệp thực sự. Web Game là một trong những thể loại game được ưu thích bởi bạn không phải tải cài đặt và cài đặt linh tinh, bạn chỉ cần mở trình duyệt lên và chơi. Adobe Flash Player giúp bạn có thể chơi game được trên các trình duyệt.

 • Hiệu ứng tích hợp với thời gian thực:

Adobe Flash Player tích hợp nhiều hiệu ứng khác nhau trong thời gian thực đi kèm với những bộ lọc như Blur, DropShadow, Glow, Bevel, Gradient Glow, Gradient Bevel…

Trong các trình duyệt hiện được nhiều người sử dụng hiện nay, chỉ có Google Chrome được tích hợp sẵn Adobe Flash Player và được mở sẵn theo mặc định. Các phiên bản cập nhập của Adobe Flash Player được gộp chung với bản cập nhận hệ thống của Google Chrome.

Những trình duyệt khác như Firefox, Opera, Safari, Internet Explorer ... đều phải cài Adobe Flash Player để xem video, hình ảnh tốt nhất.

Chúc bạn thành công !


Từ khóa tìm kiếm google:

 • tải Adobe Flash Player
 • đọc swf, flv, mp4 trên trình duyệt
 • flash player cho trình duyệt

Bài đăng mới

Bình luận