Cách tag, xóa tag trong bài viết, status, hình ảnh Facebook

Như một thói quen, cứ mỗi lần mở laptop hay cầm điện thoại di động trên tay thì việc đầu tiên đa số mọi người sẽ làm là truy cập Facebook để theo dõi update thông tin của người quen bạn bè. Hoặc xem ai đó có Tag bạn vào status hay hình ảnh nào của họ không? Hoặc khi up ảnh lên mạng xã hội Facebook hoặc viết một status, bạn cần gắn tên 1 người bạn hay còn gọi là Tag Friend vào đó để người bạn mình chú ý đến dòng comment hay trang thái của mình.

Cách tag, xóa tag trong bài viết, status, hình ảnh Facebook

Bạn đã biết được thủ thuật thực hiện chưa? Nhưng đôi lúc, bạn bị tag vào những dòng status để câu like, không liên quan gì hoặc những bài viết quảng cáo online của bạn bè hoặc bạn không muốn bị tag vào ảnh của người khác, vậy làm thế nào để xóa tag khỏi ảnh trên Facebook?

1. Cách tag bạn bè vào bài viết, ảnh trên facebook: 

-  Tag bạn bè vào một bài viết hoặc một Status:

Đối với Status mà bạn đăng: Bạn mở facebook ra và viết status. Trước khi nhấn vào nút “Đăng” hoặc “Post” bạn nhìn thấy có dòng chữ : “With” hoặc “với”  rồi viết tên bạn bè cần tag vào đó!

Cách tag, xóa tag vào bài viết, status, hình ảnh trong Facebook

Nếu bạn đã viết xong nó sẽ hiển thị luôn sau status của bạn.

Cuối cùng bạn chỉ cần nhấn vào nút post hoặc đăng là xong. 

 

- Tag bạn bè vào ảnh: 

Nếu bạn đã đăng tấm ảnh đó rồi nhưng quên tag và giờ muốn tag bạn bè vào thì nhấn vào bức ảnh rồi chọn “chỉnh sửa” hoặc “edit” 

 

Cách tag, xóa tag vào bài viết, status, hình ảnh trong Facebook

 

Sau đó trên cửa sổ của bạn sẽ hiện ra như sau: 

 Cách tag, xóa tag vào bài viết, status, hình ảnh trong Facebook

Bạn chỉ cần điền tên người muốn tag vào Who where you with và chọn “Done Editing” là xong.

Còn nếu bạn muốn tag bạn bè vào ảnh không phải của bạn chỉ cần chọn vào bức ảnh mà mình muốn tag, chọn vào nút tag photo hoặc “gắn thẻ ảnh”:

 Cách tag, xóa tag vào bài viết, status, hình ảnh trong Facebook

Sau đó, nhấn con trỏ chuột vào vị trí muốn tag và đánh tên bạn bè mình ra. Có thể tag nhiều người cùng 1 lúc.

Nếu tag xong rồi, thì nhấn vào done tagging và bạn đã tag xong.

- Đối với bài viết không phải của bạn và không có hình ảnh đi kèm, bạn không thể tag bạn bè trực tiếp được mà chỉ có thể tag bạn bè bằng cách gõ tên trực tiếp tại dòng “comment” mà thôi.

2. Cách xóa tag trên facebook:

- Xóa Tag khỏi ảnh:

Các bạn truy cập Facebook. Tìm tới bức ảnh có Tag bạn mà bạn muốn xóa.

Click vào biểu tượng chữ "tùy chọn" ở góc dưới phải bức ảnh, và chọn Xóa thẻ.

 

Cách tag, xóa tag vào bài viết, status, hình ảnh trong Facebook

 Lúc này, sẽ hiện ra một thông báo như hình dưới đây. Các bạn nhấp chọn Ok để xác nhận đồng ý, hoặc Hủy để quay lại.

- Xóa Tag khỏi bài viết:

Tại giao diện chính của Facebook, các bạn nhấp chọn Xem nhật ký hoạt động

Sau đó tìm tới mục “Bài viết mà bạn được gắn thẻ” ở phía dưới. Sau khi nhấp vào, tất cả bài viết hay ảnh có Tag bạn sẽ hiện ra. Các bạn click vào “bài viết” của bài viết để hiện chi tiết.

Sau khi bài viết hiện ra, click vào biểu tượng chữ "v", sau đó chọn Xóa thẻ

  Cách tag, xóa tag vào bài viết, status, hình ảnh trong Facebook

- Để chắc chắn rằng đã xóa thành công, bạn sẽ nhận được thông báo như khi xóa Tag ảnh. Chọn Ok/Hủy để đồng ý/quay lại.

 

Vậy là chỉ với vài thao tác đơn giản như trên, tất cả những bức ảnh và bài viết có gắn tên bạn (Tag) đã không còn. Hi vọng thủ thuật nhỏ này sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng Facebook hiệu quả hơn.

3. Tính năng của tag trên facebook: 

Tag tên bạn bè vào status, ảnh, bài viết trên Facebook là một tính năng cực kỳ thú vị. Bạn không cần chat trực tiếp với bạn của bạn mà chỉ cần tag tên của bạn bè bạn vào ảnh hoặc status mà bạn muốn chia sẻ với người đó. Tag bạn bè vào facebook sẽ giúp bạn gắn tên facebook của bạn bè vào nơi mà bạn muốn nhằm gây chú ý đặc biệt với người bạn của mình về dòng bình luận, trạng thái hoặc hình ảnh mà những người bạn cùng có mặt. Khi đó, những người bạn sẽ nhận được thông báo từ việc tag Facebook của bạn.

Tag bạn bè vào bài viết hoặc status cũng đồng nghĩa với việc bạn đang thông báo với mọi người rằng bạn đang đi cùng hoặc ở cùng chỗ với ai đó. Đồng thời việc tag tên này giúp cho việc thông báo một sự kiện gì đó đến từng thành viên trở nên khá đơn giản và không mất nhiều thời gian nếu bạn biết sử dụng sức mạnh của thẻ tag. Tuy nhiên thẻ tag sẽ đem lại phiền nhiễu nếu không sử dụng đúng cách. Giống như việc các bạn bán hàng online thường hay sử dụng tag để quảng cáo các sản phẩm của mình. Nếu nó sử dụng với đúng đối tượng thì khi đó việc xóa tag lại trở nên hữu hiệu. Nếu ngược lại sai đối tượng thì sẽ gây khó chịu tới người được tag.

Hãy học cách tag tên bạn bè và mọi người trên facebook của mình 1 cách văn minh và đúng mục đích để không gây bất hòa với bất kỳ ai nhé.

 

Từ khóa tìm kiếm:
  • Xoa tag facebook
  • xoa tag khoi bai viet
  • tag ban be vao bai viet
  • tag ban be vao anh
  • tag ban be vao status

Bình luận