Cách chặn tin nhắn rác, quảng cáo trên Facebook nhanh nhất

Hàng ngày, khi bạn đăng nhập vào Facebook để lướt bảng tin và check xem có tin nhắn của bạn bè hay nhóm học nào đó thì phát hiện ra mình nhận được hàng chục tin nhắn rác, spam quảng cáo. Điều này gây ra không ít phiền phức và khó chịu cho mọi người vì đây là tin nhắn spam hoặc quảng cáo hay đôi khi thậm chí là hình thức lừa đảo tràn lan trên list tin nhắn của bạn. Vậy làm thế nào để có thể chặn được tin nhắn rác ra khỏi Facebook của bạn? Bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn có thể lọc bớt những tin nhắn rác ra khỏi Facebook của mình chỉ với một vài thao tác đơn giản và tiện lợi.

Cách chặn tin nhắn rác, quảng cáo trên Facebook nhanh nhất

 

Bài viết gồm 3 phần: 

 • Cách ngăn chặn tin nhắn rác, quảng cáo trên trình duyệt Web
 • Cách chặn tin nhắn rác, quảng cáo trên thiết bị di động sử dụng Android hoặc iOS
 • Tác hại của tin nhắn rác

1. Cách ngăn chặn tin nhắn rác, quảng cáo trên trình duyệt Web

Để ngăn chặn tin rác trên trình duyệt Web, các bạn làm như sau:

 • Trước tiên, bạn cần mở trình duyệt Web bất kỳ như Firefox hoặc Chrome,… và tiến hành đăng nhập vào Facebook.
 • Tiếp đến chọn vào hình tam giác ngược và click chọn Settings (Cài đặt).

Cách chặn tin nhắn rác, quảng cáo trên Facebook nhanh nhất

 • Trong Settings, bạn vào phần Privacy (Quyền Riêng Tư). Tại mục “Who can contact me?” (Ai có thể liên hệ với tôi), các bạn nhìn thấy dòng chữ: tôi muốn lọc tin nhắn của ai vào Hộp thư đến của mình và click vào Edit (Chỉnh sửa). 

 

Cách chặn tin nhắn rác, quảng cáo trên Facebook nhanh nhất

 • Ở đây, bạn chọn phần "Whose messages do I want filtered into my Inbox?” (Lọc tin nhắn từ người khác đến hộp thư của mình), hãy chọn vào dòng “Strict Filtering” (Lọc nghiêm ngặt).’

Cách chặn tin nhắn rác, quảng cáo trên Facebook nhanh nhất

 • Cuối cùng, click Close (đóng) để hoàn tất.

Với việc bạn chọn Strict Filtering (lọc nghiêm ngặt), Facebook sẽ lọc ra tất cả những tin nhắn rác, spam, quảng cáo… ra khỏi list tin nhắn của bạn. 

2. Cách chặn tin nhắn rác, quảng cáo trên thiết bị di động sử dụng Android hoặc iOS

 • Trước tiên, bạn cần mở ứng dụng Facebook tại thiết bị bạn đang sử dụng,  vào biểu tượng 3 gạch ngang và chạm vào "Privacy Shortcuts" (Đường tắt Quyền Riêng Tư) 

Cách chặn tin nhắn rác, quảng cáo trên Facebook nhanh nhất

 • Tại đây, các bạn chọn More Setting (Cài đặt khác) >> Privacy (Quyền Riêng Tư).

Cách chặn tin nhắn rác, quảng cáo trên Facebook nhanh nhất

 • Tại mục: "Who can contact me?" (Ai có thể liên hệ với tôi), bạn hãy chạm vào "Whose messages do I want filtered into my Inbox?" (Lọc tin nhắn từ người khác đến hộp thư của mình). Chạm vào "Strict Filtering" (Lọc nghiêm ngặt).

Cách chặn tin nhắn rác, quảng cáo trên Facebook nhanh nhất

Vậy là từ bây giờ tin nhắn rác, spam hay quảng cáo sẽ không hiển thị trong hộp thư đến của bạn nữa rồi đó. 

3. Tác hại của tin nhắn rác

Theo đánh giá của một số chuyên gia công nghệ và bảo mật thì việc người lạ có thể gửi tin nhắn rác cho bạn là do chúng đã có được danh sách ID củangười dùng Facebook thông qua các ứng dụng độc hại. Sau đó sử dụng một phần mềm chuyên dụng để gửi tin nhắn hàng loạt. Điều này rất nguy hiểm cho người dùng vì nó có thể mang tới rất nhiều hậu quả xấu như sau: 

 • Phát tán link nhiễm độc: Trong tin nhắn spam gửi tới có thể có một số link được tạo ra với mục đích gây hại. Nếu bạn không biết và click vào link này, bạn có thể bị đánh cắp thông tin cá nhân mà không hề biết. 
 • Lừa đảo: Các tin nhắn rác có thể là tin nhắn lừa đảo như: tri ân khách hàng hoặc nhận giải thưởng này kia. Thực chất đó chỉ là các hành vi lừa đảo mà thôi. 
 • Khó chịu và phiền phức: Không ai muốn mở Facebook lên và thấy hàng chục thư trong hộp thư đến mà không có cái nào là của bạn bè mình mà toàn là những tin nhắn rác cả. Điều này gây ra sự khó chịu cho người dùng Facebook. 

 Kết luận: Như vậy là mình vừa hướng dẫn xong cho các bạn cách nhanh nhất để chặn tin nhắn rác, spam quảng cáo trên cả nền tàng Web và di động. Mình hy vọng với bài viết này, các bạn có thể dọn sạch tin nhắn rác và thoải mái lướt Facebook của mình. 

Chúc các bạn thành công!

Từ khóa tìm kiếm:
 • Chặn tin nhắn rác, quảng cáo 
 • Tác hại của tin nhắn rác Facebook 
 • Chặn tỉn ngắn quảng cáo trên Facebook

Bình luận