Viber là gì?

Viber là một ứng dụng cho phép nhắn tin, gọi điện miễn phí. Nó là phần mềm nghe gọi miễn phí được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Với chất lượng cuộc gọi rất tốt. Ở Việt Nam, Viber đã có thời gian được sử dụng rất mạnh mẽ. Và hiện tại, thị phần của nó đứng thứ 2, sau Zalo trong lĩnh vực nghe gọi miễn phí. Viber do người Síp tạo ra. Tuy nhiên, nó có phiên bản tiếng Việt cho người dùng. Nên chúng ta có thể dễ dàng sử dụng.

Viber là gì?

Viber có thể cài được trên điện thoại và máy tính. Viber trên máy tính phụ thuộc vào viber trên điện thoại.

 Kể từ 2012, xu hướng người dùng chuyển hẳn sang dịch vụ Zalo. Tuy nhiên, viber có những ưu điểm mà Zalo không thể có được. Đó chính là chất lượng cuộc gọi online. Bạn hãy cài và trải nghiệm ứng dụng này để có thêm sự lựa chọn cho Smartphone của mình. Chúng ta cùng tìm hiểu một số vấn đề về viber

1. Ai là người tạo ra phần mềm Viber

Viber là sản phẩn của công ty Viber Media. Viber Media là một công ty đóng tại Cộng hòa Síp và có trung tâm phát triển tại Belarus và Israel. Công ty do một doanh nhân người Israel gốc Mỹ tên là Talmon Marco. Theo thống kê, sau 2 năm ra mắt, tức là năm 2012 viber có khoảng 200 triệu người đã sử dụng ứng dụng này. Hiện nay, con số này đã tăng lên 660 triệu người. Điều đó để nói lên 1 thực tế rằng: đây là phần mềm quá phổ thông. Viber có hỗ trợ tiếng Việt. Trong danh bạ của mình khoảng 50% người dùng viber. Và số người sử dụng vẫn đang tăng lên theo ngày tháng. Viber được tung ra thị trường vào năm 2010 và được người dùng trên toàn thế giới đón nhận nồng nhiệt. Từ 2010 đến giữa 2012, viber đứng đầu tại Việt Nam về lĩnh vực nghe gọi miễn phí. Hiện nay là Zalo

2. Viber Là phần mềm dễ dàng cài đặt và sử dụng

Viber đã hỗ trợ tiếng Việt nên việc cài đặt vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần lên các app store của hệ điều hành mình đang dùng và tải. Vài bước next, next là bạn đã có ngay viber trên dế yêu của mình. Lưu ý rằng: chỉ điện thoại smartphone mới cài được viber nhé.  Trong lĩnh vực nghe gọi miễn phí, ngoài Zalo, viber còn rất nhiều ứng dụng khác. Có thể kể đến như: skype,line, kakaoTalk hay Whatsapp...Tuy nhiên, ở viber có hỗ trợ tiếng Việt hoàn chỉnh nên được người dùng khá ưu chuộng.

3. Viber là ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí

Viber là phần mềm nhắn tin gọi điện miễn phí. Chất lượng cuộc gọi của viber rất tốt. Đứng vị trí top đầu. Nhà sản xuất có cam kết lâu dài cho vấn đề này. Tuy nhiên, bạn nhớ rằng: chỉ 2 máy cùng cài viber và cùng online thì mới gọi điện được cho nhau. Nếu điện thoại còn lại chưa có viber thì việc gọi điện miễn phí không thực hiện được. Trong trường hợp này, viber cung cấp 1 dịch vụ gọi là viber out để gọi. Và bạn phải trả phí. Việc sử dụng viber out khá khó khăn. Vì nó yêu cầu thanh toán quốc tế. Bạn cần có thẻ thanh toán để thực hiện điều này. Nói ra để các bạn hiểu thêm. Chứ điện thoại dùng bây giờ toàn là smart phone hết. Nên sử dụng viber out làm chi cho phí ra. 

4. So sánh viber với Zalo

  • Về biểu tượng cảm xúc: Các biểu tượng cảm xúc trong viber khá nhiều. Nhưng theo đánh giá, nhiều biểu tượng cảm xúc không được người Việt mình ưu dùng. Đơn giản là sự khác biệt văn hóa. Nói về phần biểu tượng cảm xúc thì Zalo hơn hẳn viber.
  • Về tốc độ: nhiều đánh giá nói rằng Zalo có tốc độ rất nhanh. Tuy nhiên, qua sử dụng mình thấy tốc độ vủa viber cũng rất nhanh. Còn về chất lượng cuộc gọi. Viber tốt hơn Zalo.
  • Viber không có phần mạng xã hội. Trong lúc Zalo có 1 mạng xã hội mạnh mẽ. Để giải trí thì nhắn tin miễn phí thông thường, bạn nên sử dụng Zalo. Nếu chỉ mục đích gọi điện và nhắn tin: bạn hãy cài thêm viber để lựa chọn.

5. Viber kiếm tiền như thế nào?

Viber không có quảng cáo. Điều này có nghĩa là viber không thu được 1 xu nào từ quảng cáo. Ấy vậy mà, năm 2014 một doanh nhân đã mua viber với mức giá 900 triệu USD. Thực ra, viber hay bất cứ phần mềm nào cũng vậy. Người ta không bao giờ để lộ phương thức kiếm tiền của họ. Chúng ta chỉ biết rằng, nếu nhiều người sử dụng phần mềm thì phần mềm càng nhiều tiền. Ở viber duy nhất dịch vụ viber out là có phí. Nhưng theo mình, dịch vụ này chẳng mấy ai sử dụng. Điện thoại bây giờ toàn điện thoại thông minh và kết nối mạng. Nên ai dại gì đi trả phí. Nếu có thì cũng rất ít. Và đây chắc chắn không phải là nguồn thu chính của viber. Nhiều người nói rằng, có thể bán thông tin người dùng để kiếm tiền. Ở nước ngoài, người ta rất chú trọng tới việc bảo mật thông tin cá nhân. Không ai đem thông tin của người dùng đi bán hết. Nói chung, đây là câu hỏi nhưng chúng ta sẽ không bao giờ có giải đáp

 

Kết luận: Ở mức độ toàn cầu, không một phần mềm nghe gọi miễn phí nào có thể sánh kịp viber. Ở Việt Nam, người dùng Viber cũng khá nhiều. Viber chỉ đứng sau Zalo. Theo nhiều người đánh giá, chất lượng cuộc gọi của viber rất tốt. Tốt hơn cả Zalo. Trong lĩnh vực nghe gọi miễn phí viber có thể là lựa chọn hay cho bạn đấy? Hãy cài lên điện thoải của bạn và trải nghiệm. Với bài viết trên, mình hi vọng các bạn đã phần nào hiểu rõ được bản chất về ứng dụng Viber. Chúc bạn có những trải nghiệm vui vẻ.

Từ khóa tìm kiếm:
  • Viber là ứng dụng gì?
  • Viber la gi
  • Tim hieu ve viber
  • Phan mem nhan tin, goi dien mien phi

Bình luận