Video giảng Tin học 8 cánh diều Chủ đề E1 Bài 1: Lọc dữ liệu
Video giảng Tin học 8 cánh diều Chủ đề E1 Bài 1: Lọc dữ liệu. Các kiến thức được truyền tải nhẹ nhàng, dễ hiểu. Các phần trọng tâm sẽ được nhấn mạnh, giảng chậm. Xem video, học sinh sẽ dễ dàng hiểu bài và tiếp thu kiến thức nhanh hơn.
Bạn chưa đủ điều kiện để xem được video này. => Xem video demo
Tóm lược nội dung
E1. XỬ LÝ VÀ TRỰC QUAN HÓA DỮ LIỆU BẰNG BẢNG TÍNH ĐIỆN TỬ
BÀI 1: LỌC DỮ LIỆU
Chào mừng các em đến với bài học ngày hôm nay!
Thông qua video này, các em sẽ nắm được các kiến thức và kĩ năng như sau:
- Phát triển năng lực tự học thông qua việc nghiên cứu cách thiết lập và sắp xếp dữ liệu cho một bảng dữ liệu
- Thực hiện lọc được dữ liệu trong bảng theo giá trị hoặc theo điều kiện
HOẠT ĐỘNG KHỞI ĐỘNG:
Trước khi bước vào bài học ngày hôm nay, các em suy nghĩ, thảo luận và trả lời cho cô câu hỏi: Theo em, Bảng dữ liệu là gì?
HOẠT ĐỘNG KHÁM PHÁ
Nội dung 1: Thiết lập tính năng sắp xếp và lọc dữ liệu
Em hãy trình bày các bước thiết lập tính năng sắp xếp và lọc dữ liệu.
Video trình bày nội dung:
Bước 1. Nháy chuột vào một ô tính bất kì trong bảng dữ liệu cần sắp xếp hoặc lọc (Ví dụ ô C10 trong hình 1)
Bước 2. Chọn dải lệnh Data trên bảng chọn chức năng
Bước 3. Nháy chuột vào biểu tượng Filter (Hình 2) trong nhóm lệnh Sort & Filter
Sau bước 3 biểu tượng sẽ xuất hiện tại cạnh bên phải các ô tiêu đề của tất cả các cột trong vùng dữ liệu (hình 3). Lúc này, bảng dữ liệu đã sẵn sàng cho các thao tác sắp xếp và lọc dữ liệu
Nội dung 2: Thực hiện lọc dữ liệu
Theo em, Lọc theo điều kiện bằng cách nào?
Video trình bày nội dung:
- Lọc theo giá trị bằng cách giữ lại các đánh dấu trong hộp kiểm tra bên cạnh các giá trị dữ liệu muốn hiển thị.
- Lọc theo điều kiện bằng cách sử dụng danh sách các điều kiện của tùy chọn Number Filters hoặc Text Filters
………..
Nội dung video Bài 1: Lọc dữ liệu còn nhiều phần rất hấp dẫn và thú vị. Hãy cùng đăng kí để tham gia học bài và củng cố kiến thức thông qua hoạt động luyện tập và vận dụng trong video.