Giới thiệu một tác phẩm (câu chuyện hoặc bài thơ, bài văn, bài báo) mà em đã đọc về trẻ em hoặc một hoạt động bảo vệ, chăm sóc trẻ em.
TRAO ĐỔI: EM ĐỌC SÁCH BÁO
Câu 1: Giới thiệu một tác phẩm (câu chuyện hoặc bài thơ, bài văn, bài báo) mà em đã đọc về trẻ em hoặc một hoạt động bảo vệ, chăm sóc trẻ em.
Em đã đọc câu chuyện Tôi là học sinh lớp 2 của tác giả Văn Giá.
Câu chuyện “Tôi là học sinh lớp 2” của tác giả Văn Giá kể về ngày khai trường đầu tiên của một học sinh lớp 2. Cậu bé trong câu chuyện tỏ ra háo hức và hồi hộp trước ngày quan trọng này. Cậu sớm chuẩn bị xong xuôi và mong muốn đến trường sớm nhất. Tuy nhiên, khi đến trường, cậu phát hiện ra rằng không chỉ mình cậu muốn đến sớm. Cùng với các bạn, cậu chia sẻ những câu chuyện về mùa hè vừa qua. Cậu cũng nhận ra mình đã trưởng thành hơn khi so sánh với những em học sinh lớp 1. Câu chuyện mang đến cho chúng ta cái nhìn chân thực và đáng yêu về tâm trạng của một học sinh nhỏ trong ngày khai trường.
Bình luận