Làm thế nào để đi du học Mỹ mà không cần IELTS?


Ngày nay, xu hướng xây dựng tương lai bằng con đường du học phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, ước mơ du học này có thành công hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó, ngôn ngữ chính là yếu tố quyết định việc thành công của một du học sinh và vì thế, nhiều bạn học sinh – sinh viên thường băn khoăn làm sao để lấy được chứng chỉ IELTS/ TOEFL khi đã trót phải lòng nước Mỹ.

NỘI DUNG TRẮC NGHIỆM

Làm thế nào để đi du học ở Mỹ mà không cần IELTS

Nhưng thực tế, chính phủ và các trường luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên quốc tế có thể dễ dàng tiếp cận và học tập tại môi trường giáo dục tiên tiến này bằng nhiều chính sách khuyến khích giáo dục khác nhau. Trong đó, du học Mỹ không cần IELTS chính là điểm nổi bật nhất.

Chương trình du học Mỹ không cần IELTS là gì?

Không nhất thiết phải có chứng chỉ tiếng Anh IELTS/ TOEFL thì sinh viên mới có thể học tập tại quốc gia phát triển bậc nhất này. Cụ thể, hầu hết các trường cao đẳng đại học tại Mỹ đều có rất nhiều khóa dự bị giúp sinh viên quốc tế cải thiện kỹ năng tiếng Anh, kiến thức môn học nền, làm quen với văn hóa bản địa….. trước khi bắt đầu chính khóa.

Các khóa học dự bị thường sẽ được tổ chức ngay trong khuôn viên trường đại học và có quy mô nhỏ tạo điều kiện thuận lợi học tập cho sinh viên. Những sinh viên khóa dự bị vẫn được hưởng tất cả những quyền lợi như sinh viên chính khóa.

Ngoài ra, còn có một số trường chấp nhận luôn sinh viên quốc tế chưa đủ điều kiện tiếng Anh. Những sinh viên này sẽ phải đăng kí học full-time khóa ngoại ngữ chuyên sâu ESL vào đầu năm nhất. Việc học tiếng Anh tại Mỹ còn mang lại hiệu quả cao hơn so với ở Việt Nam nhờ có môi trường thuần tiếng Anh và tương tác với người bản xứ nhiều hơn.

Lợi thế của những khoá học tiếng Anh dự bị này là gì?

Môi trường cải thiện kỹ năng tiếng Anh

Nếu đăng kí nhập học thẳng vào chương trình chính khóa thì sinh viên bắt buộc phải có kỹ năng tiếng Anh tốt và khả năng thích nghi nhanh ngay từ đầu thì mới có thể theo kịp bài giảng trên lớp. Còn đối với những bạn chưa thật sự tự tin với khả năng tiếp thu bài giảng bằng tiếng Anh thì những khóa dự bị này sẽ mang đến cho bạn môi trường tuyệt vời để luyện tập và trau dồi tiếng Anh đồng thời làm quen với nền văn hóa phương tây.

Quy trình nhập học đơn giản – nhanh chóng

Đối với sinh viên quốc tế, yêu cầu tuyển sinh của hầu hết các chương trình tiếng Anh/dự bị đều không quá khắt khe so với chương trình chính khóa. Thậm chí, bạn cũng không cần chứng chỉ IELTS khi đăng kí mà chỉ cần đáp ứng được điểm trung bình tối thiểu của trường.

Nhiều thời gian hơn để chọn ngành phù hợp

Song song với việc cải thiện ngôn ngữ thì chương trình dự bị còn tạo điều kiện và thời gian để bạn có thể lựa chọn chuyên ngành học phù hợp. Nếu bạn đi du học nhưng chưa thật sự xác định được nên theo đuổi ngành nào thì đây chính là cơ hội tốt nhất để bạn trải nghiệm nhiều môn học thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau để có cái nhìn khách quan hơn.

Một số trường Cao Đẳng - Đại Học ở Mỹ không cần IELTS

 • California State University (Monterey Bay – CA)
 • University of North Texas (Denton – TX)
 • University of Rhode Island (Kingston – RI)
 • University of Rochester (Rochester – NY)
 • Full Sail University (Winter Park – Florida)
 • Cao đẳng cộng đồng South Seattle
 • Wheelock College (Boston –MA)
 • Morrisville State College (Madison – NY)

 Trên thực tế, nước Mỹ luôn luôn tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên theo đuổi các chương trình học tập nhằm tích lũy thêm kinh nghiệm, kỹ năng trước khi bước vào khóa chính.

Có thể bạn quan tâm: Du học Mỹ cần bao nhiêu tiền hoặc hướng dẫn xin visa du học Mỹ

Du học Mỹ không cần IELTS là điều chắc chắn tuy nhiên việc trang bị kỹ càng và hoàn chỉnh các kỹ năng tiếng Anh trước khi đến Mỹ là điều cực kì quan trọng đối với bất kì sinh viên nào. Nếu bạn cần tư vấn du học Mỹ thì hãy liên hệ với du học Bluesea chúng tôi nhé.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

 • Miền Bắc: Số 5 Vạn Phúc, Q.Ba Đình, Hà Nội.
 • Điện thoại : 090 157 45 45 | (024) 38555777

 

 • Miền Trung: 53 Đống Đa, Q.Hải Châu, Đà Nẵng.
 • Điện thoại : 0901584545 | (0236) 3777555

 

 • Miền Nam: 42 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q.1, TP. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại : 0901 83 85 86 | (028) 54 39 9999

Từ khóa tìm kiếm google:

du học mĩ, du học không cần IELTS, tìm hiểu du học mĩ, du học mĩ không cần IELTS

Một số bài khác

Giải các môn học khác

Bình luận