Bạn muốn đi du học Mỹ, vậy bạn đừng bỏ qua bài viết này


Du học Mỹ là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ bởi việc du học có thể làm thay đổi tương lai và sự nghiệp theo chiều hướng tích cực. Bài viết này sẽ cho bạn một cái nhìn tổng quan và giúp bạn chuẩn bị một cách tốt nhất cho hành trình du học Mỹ.

NỘI DUNG TRẮC NGHIỆM

Bạn muốn đi du học Mỹ, vậy bạn đừng bỏ qua bài viết này

1. Hệ thống giáo dục của Mỹ

Hiện nay tại Mỹ có 4 loại trường học khác nhau là:

 • Trường công lập: Những trường này luôn đặt ra yêu cầu đầu vào cao đối với du học sinh quốc tế nhưng học phí tương đối thấp bởi được nhận tài trợ từ chính quyền tiểu bang và chính phủ. Những trường công lập thường có các khoa lớn cung cấp cho sinh viên rất nhiều sự chọn lựa về bằng cấp.
 • Trường tư thục: Không có chính sách phân biệt đối tượng sinh viên nhưng học phí khá tốn kém. Sinh viên Mỹ rất chuộng học trường tư thục vì những trường này có các nguồn hỗ trợ về kỹ thuật, cơ sở nghiên cứu, và sĩ số lớp học thấp.
 • Trường cao đẳng cộng đồng: Cao đẳng cộng đồng Mỹ là cơ sở giáo dục công lập sau Trung học trong thời gian 2 năm, chuyên cung cấp chương trình cao đẳng. Đây là chương trình kép dành cho sinh viên hoàn thành chương trình THPT và cao đẳng tại Mỹ chỉ trong 2 năm.
 • Trường dạy nghề: Chuyên đào tạo học sinh, sinh viên về hướng nghiệp và thực hành nghề nghiệp. Có rất nhiều ngành nghề khác nhau cho sinh viên lựa chọn và chất lượng dạy nghề của Mỹ luôn được đánh giá là tốt nhất thế giới, giúp sinh viên có được nền tảng nghiệp vụ vững chắc sau khi tốt nghiệp.

2. Học phí du học Mỹ

Theo đánh giá, chi phí du học ở Mỹ cao thuộc top đầu trên thế giới.

Học phí trung bình theo từng loại trường học

 • Trường tư thục : $20,000 –> 35,000$ USD/năm.
 • Trường công lập : $15,000 –> 20,000$ USD/năm
 • Trường cao đẳng cộng đồng: $5,000 –> 15,000$ USD/năm.

Học phí trung bình chương trình Thạc sĩ:

 • Trường công: $30,000$ USD/năm
 • Trường tư: khoảng $39,000$ USD/năm

Học phí trung bình chương trình Tiến sĩ:

 • Trường công: $33,000$ USD/năm
 • Trường tư: $46,000$ USD/năm

3. Điều kiện đi du học ở Mỹ

Trình độ học vấn: Với chương trình Đại học/Cao Đẳng, du học sinh cần tốt nghiệp Trung học phổ thông . Với chương trình Cao học tại Mỹ,du học sinh cần tốt nghiệp bậc cử nhân. Về học lực, ứng cử viên cần có học lực tối thiểu đạt mức khá trở lên (GPA 7/10).

Khả năng ngôn ngữ:

 • Đại học/ Cao đẳng : TOEFL 68 hoặc IELTS 6.0 trở lên.
 • Cao học : TOEFL 79 hoặc IELTS 6.5 trở lên.

Tài chính: Chứng minh tài chính là yêu cầu bắt buộc có yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định việc bạn có thể đi du học Mỹ hay không. Trung bình một năm, sinh viên khi du học tại Mỹ sẽ chi trả khoản 35.000$ – 45.000$ cho toàn bộ học phí và chi phí sinh hoạt. Vì thế bạn cần chứng minh với lãnh sự quán rằng nguồn tài chính của gia đình mình ổn định để chi trả cho toàn bộ quá trình học tập tại Mỹ.

Bạn muốn đi du học Mỹ, vậy bạn đừng bỏ qua bài viết này

4. Làm thêm khi đi du học

Du học sinh ở Mỹ chỉ được cho phép làm việc tối đa 20 tiếng/tuần và những công việc này phải do nhà trường hoặc khu học xá tuyển dụng, chẳng hạn như làm việc với các dịch vụ chăm sóc đời sống giải trí, văn hóa, học tập của sinh viên. Vào các kỳ nghỉ, bạn thường được phép làm việc nhiều hơn so với bình thường.

Và hầu hết những sinh viên đăng ký thị thực loại F1 hay J1 đều phải đăng ký số an ninh xã hội để chính phủ theo dõi về thu nhập cá nhân của họ.

5. Hòa nhập văn hóa Mỹ

Hoa Kì là đất nước được thành lập bởi mọi tầng lớp trong xã hội, và do đó văn hóa cũng rất đa dạng. Phần lớn người Mỹ có nguồn gốc từ những đất nước và văn hóa khác.

Người Mỹ nói chung khá dễ chịu và thoải mái, bạn cũng có thể nhận thấy điều đó qua phim ảnh. Khi gặp nhau, bạn chỉ cần nở một nụ cười và giới thiệu tên của mình và thậm chí có thể nói ‘hello” và bắt đầu trò chuyện. Việc ăn uống cũng không quá cầu kì, họ rất thoải mái và bàn ăn của họ rất đơn giản, bạn chỉ cần nhớ là khi ăn bạn hãy chờ đến khi chủ nhà mời vào bàn bà nói bắt đầu bữa ăn. Người Mỹ cũng rất thoải mái trong việc ăn mặc. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy cách ăn mặc của sinh viên khi đến trường, rất phóng khoáng và tự do…

6. Địa chỉ uy tín đăng kí du học Mỹ

Trên thị trường có rất nhiều các công ty, trung tâm du học. Tuy nhiên, JACK STUDYABROAD là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

JACK STUDYABROAD là một công ty đa quốc gia được thành lập từ năm 2009, có văn phòng tại Singapore, Australia, Indonesia và Việt Nam.  Văn phòng JACK STUDYABROAD tại Việt Nam có ban lãnh đạo và đội ngũ cán bộ tư vấn cao cấp tốt nghiệp đại học và sau đại học ở trong và ngoài nước, từng cá nhân đều có kinh nghiệm làm việc lâu năm trong ngành tư vấn du học, từ 8 năm đến 18 năm kinh nghiệm với tổng số hơn 1.000 học sinh đã được cán bộ tư vấn cao cấp của chúng tôi tư vấn du học thành công tại các nước Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand và Singapore.

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Tầng 15, tòa nhà TNR, 115 Phố Trần Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội

Hotline: (+84) 904408453 - Tel: 024 35537555 - 024 36330845

Email: [email protected]      Website: www.jackstudy.vn


Từ khóa tìm kiếm google:

du học mỹ, thông tin du học, đi du học cần gì, điều kiện du học mỹ

Một số bài khác

Giải các môn học khác

Bình luận