Đề kiểm tra Lịch sử 7 CTST bài 2 Các cuộc phát kiến địa lí (Đề trắc nghiệm và tự luận số 2)

Đề thi, đề kiểm tra Lịch sử 7 Chân trời sáng tạo bài 2 Các cuộc phát kiến địa lí (Đề trắc nghiệm và tự luận số 2). Bộ đề gồm nhiều câu hỏi tự luận và trắc nghiệm để học sinh ôn tập củng cố kiến thức. Có đáp án và lời giải chi tiết kèm theo. Kéo xuống để tham khảo


Nếu chưa hiểu - hãy xem: => Lời giải chi tiết ở đây

ĐỀ 2

I. Phần trắc nghiệm (4 điểm)

(Chọn chữ cái trước câu trả lời đúng nhất.)

Câu 1: Nhà thám hiểm đầu tiên thực hiện chuyến đi vòng quanh thế giới là:

  • A. B. Đi-a-xơ.
  • B. Va-xcô đơ Ga-ma.
  • C. C. Cô-lôm-bô.
  • D. Ph.Ma-gien-lăng.

 

Câu 2: Hướng đi của C. Cô-lôm-bô có điểm gì khác so với các nhà phát kiến địa lí khác?

  • A. Đi sang hướng đông.
  • B. Đi về phía tây.
  • C. Đi xuống hướng nam.  
  • D. Ngược lên hướng bắc.

 

Câu 3: Hoàn thành nội dung sauNông dân mất đất, phải làm thuê trong các đồn điền, trang trại trở thành .............

  • A. công nhân nông nghiệp.
  • B. nô lệ.
  • C. người vô sản.
  • D. tất cả các ý trên đều sai.

 

Câu 4: Cảng biển Li-xbon thuộc quốc gia nào?

  • A. Tây Ban Nha
  • B. Đức
  • C. Pháp
  • D. Bồ Đào Nha

 

II. Phần tự luận (6 điểm)

Câu 1: Nhà thám hiểm Ma-gien-lan đã đặt tên cho đại dương nào? Nêu hành trình cuộc thám hiểm đó.

Câu 2: Em hãy nêu những biểu hiện về sự nảy sinh chủ nghĩa tư bản về kinh tế ở Tây Âu trung đại ở lĩnh vực công nghiệp?

GỢI Ý ĐÁP ÁN:

Trắc nghiệm: (Mỗi câu đúng tương ứng với 1 điểm)

 

Câu hỏiCâu 1Câu 2Câu 3Câu 4
Đáp ánDBAD

Tự luận:

Câu 1:

Năm 1519, đoàn thám hiểm của Ma-gien-lan (Magellan) tìm đường đến đảo gia vị Ma-lu-cu (Maluccas) (In-đô-nê-xi-a).

Đoàn thuyền đi vòng qua điểm cực nam của châu Mỹ (sau này được gọi là eo biển Ma-gien-lan), tiến vào đại dương mà ông đặt tên là Thái Bình Dương.

Câu 2:

+ Từ thế kỉ XVI, trong các thành thị Tây Âu, tổ chức phường hội dần được thay thế bằng các công trường thủ công.

+ Sự phân công lao động trong các công trường thủ công đã đạt đến mức tỉ mỉ, ở đó, mỗi người chỉ làm một thao tác trong một dây chuyền sản xuất.

+ Quan hệ giữa chủ và thợ được thay thế bằng quan hệ giữa chủ xưởng (tư sản) và người lao động (vô sản).


Nếu chưa hiểu - hãy xem: => Lời giải chi tiết ở đây

Nội dung quan tâm khác

Thêm kiến thức môn học

Từ khóa tìm kiếm:

Đề kiểm tra Lịch sử 7 chân trời bài 2 Các cuộc phát kiến địa lí, kiểm tra Lịch sử 7 CTST bài 2 Các cuộc phát kiến địa lí, đề kiểm tra 15 phút Lịch sử 7  chân trời

Bình luận

Giải bài tập những môn khác