Slide bài giảng Tiếng Việt 4 kết nối Bài 2 Nói và nghe: Giúp bạn
Slide điện tử Bài 2 Nói và nghe: Giúp bạn. Trình bày với các hiệu ứng hiện đại, hấp dẫn. Giúp học sinh hứng thú học bài. Học nhanh, nhớ lâu. Có tài liệu này, hiệu quả học tập của môn tiếng Việt 4 kết nối tri thừc sẽ khác biệt
Bạn chưa đủ điều kiện để xem được slide bài này. => Xem slide bài mẫu
Tóm lược nội dung
BÀI 2: VỆT PHẤN TRÊN MẶT BÀN
NÓI VÀ NGHE
Câu 1: Em sẽ nói những gì để vận động người thân cùng tham gia giúp đỡ một bạn có hoàn cảnh khó khăn ở lớp hoặc trường em?
Bài soạn rút gọn:
- Tên, lớp bạn đang học
- Hoàn cảnh cụ thể của bạn
- Bạn đang gặp những khó khăn về.....
- Mong muốn được người thân giúp đỡ về.....
Câu 2: Tìm đọc câu chuyện về tình yêu thương giữa con người với con người hoặc giữa con người với loài vật.
Bài soạn rút gọn:
1. Cô bé được quạ tặng quà
Cô bé Gabi Mann đến từ Seatle, Washington hay cho lũ quạ sống quanh nhà ăn, và đổi lại, chúng đem cho cô bé nhiều đồ vật nhỏ xinh để làm quà. Cô bé đã có một bộ sưu tập gồm 100 hạt cườm, nút áo, mẩu kim loại, miếng nhựa hoặc xốp. Tất cả đều được lũ quạ kiếm được ở đâu đó và đem về tặng cô bé như món quà cảm ơn.
2. Con sư tử nhớ ơn hai vị cứu tinh
Vào năm 1969, John Rendall và Ace Berg có mua một con sư tử con nặng 15,9 kg có tên là Christian. Hai người bạn nuôi Christian tại nhà của họ ở London, nhưng sau một năm, con sư tử lớn lên và không thể ở trong căn nhà cùng 2 người bạn. Rendall và Berg biết rằng họ không thể nuôi Christian nữa, nhưng cũng không biết nên làm gì với nó.