Câu hỏi tự luận mức độ vận dụng Toán 5 ctst bài 64: Hình hộp chữ nhật, hình lập phương

3. VẬN DỤNG (3 câu)

Câu 1: Nhân dịp lễ Giáng sinh, một quán cà phê dự định trang trí cửa hàng bằng cách đặt một hộp quà lớn trước cửa và gắn dây đèn led xung quanh viền hộp. Biết rằng hộp quà đó có chiều dài 1,2m, chiều rộng 1m, chiều cao 1,5m và giá của một mét dây đèn led là 30 nghìn đồng/1m. Tính chi phí mà cửa hàng phải chi trả.

Câu 2: Bạn Phương định dán băng dính trên các cạnh của một hộp hình lập phương. Biết rằng bạn Phương dán hết 60cm bằng dính. Tính diện tích một mặt đáy của hộp hình lập phương đó.

Câu 3: Gia đình Mai dự định xây một cái bể hình hộp chữ nhật có chu vi đáy bằng 8m, chiều dài bằng 3. VẬN DỤNG (3 câu) chiều rộng, chiều cao bằng 3. VẬN DỤNG (3 câu) chiều dài. Để xây được chính xác thì người thợ xây cần căng dây dọc theo các cạnh của bể (trừ cạnh đáy). Biết rằng người đó đã chuẩn bị 15m dây. Hỏi người thợ xây có chuẩn bị đủ số dây cần căng không?


Câu 1: 

Cửa hàng cần dùng số mét dây đèn led là:

Tech12h (m)

Chi phí mà cửa hàng phải chi trả là:

Tech12h (nghìn đồng)

Đáp số: 444 nghìn đồng.

Câu 2: 

Do hình lập phương là hình hộp có 12 cạnh có độ dài bằng nhau nên độ dài các cạnh của hộp đó là:

Tech12h

Diện tích một mặt đáy của hộp hình lập phương là:

Tech12h

Đáp số: Tech12h

Câu 3: 

Nửa chu vi mặt đáy của bể là:

Tech12h (m)

Chiều dài của bể là:

Tech12h (m)

Chiều cao của bể là:

Tech12h (m)

Số mét dây người thợ xây cần căng là:

Tech12h (m)

Do Tech12h nên người thợ xây đã không chuẩn bị đủ số dây cần căng.


Bình luận

Giải bài tập những môn khác