Write Unit 8: Country life and City life

Phần "Write" sẽ yêu cầu bạn học viết một bức thư cho một bạn khác kể về khu dân cư nơi bạn sống. Phần này sẽ giúp bạn học thực hành kĩ năng viết và vận dụng từ vựng cùng ngữ pháp đã học. Bài viết sau là gợi ý giải bài tập trong sách giáo khoa.

NỘI DUNG TRẮC NGHIỆM

Write - Unit 8: Country life and City life

WRITE – UNIT 8: COUNTRY LIFE AND CITY LIFE

1. Put the outline for an informal letter in the corrcct order. If you don’t remember, refer to the writing exercises in Unit 5. (Hãy xếp đề mục của một bức thư thân mật theo trật tự đúng của nó. Nếu không nhớ thì hãy xem lại bài tập luyện viết ở bài học 5.)

Giải:

  1. Heading: (Đề mục)
    Writer’s address (Địa chỉ người viết.)
    Date (Ngày)
  2. Opening (Mở đầu)
  3. Body of letter (Nội dung thư)
  4. Closing (Kết thư)

2. Write a letter to a friend about your neighborhood. These questions may help you. (Hãy viết thư cho bạn của bạn kể về nới bạnở. Những câu hỏi sau có thể giúp bạn.)

Giải:

Dear Thu,

I live in Hue, a beautiful city in the Central of Viet Nam. Our home town is small and still poor, but it has enough facilities such as schools, hospitals, supermarkets, movie theatres, hotels, restaurants, stadiums, swimming-pools and so on. The thing makes me love my home town best is its charming beauty at night, especially on moon nights. The city looks more peaceful and poetic in the moonlight.

My family and I live in a small house beside the Huong River. My house is small but very comfortable. My room overlooks the river, so it’s very cool in the summer.

My school is I he most beautiful and famous of all in Hue. I don't live far from it, so it takes me only 15 minutes to ride there.

I hope you'll like Hue as well as my school when you come here next summer. I 'II be your best tourist guide.

Write to me as soon as you can and tell me about your city and your life there.

Please send my best regards to your parents.

Warmest regards,

Lan Anh.

Dịch:

Thu thân mến,

Mình sống ở Huế, một thành phố xinh đẹp ở miền Trung Việt Nam. Thị trấn của chúng mình nhỏ và vẫn còn nghèo nàn, nhưng nó có đủ cơ sở vật chất như trường học, bệnh viện, siêu thị, rạp chiếu phim, khách sạn, nhà hàng, sân vận động, bể bơi... Điều làm cho mình yêu quê nhà của mình nhất là vẻ đẹp quyến rũ của nó vào ban đêm, đặc biệt là vào đêm trăng tròn.

Thành phố thơ mộng hơn trong ánh trăng. Gia đình mình sống trong một ngôi nhà nhỏ bên cạnh sông Hương. Nhà mình nhỏ nhưng rất thoải mái. Phòng của mình nhìn ra dòng sông, vì vậy trời rất mát mẻ vào mùa hè.

Trường học của mình đẹp nhất và nổi tiếng nhất ở Huế. Mình không sống xa nó, nên mình chỉ mất 15 phút để đạp xe đến trường.

Mình hy vọng cậu sẽ thích Huế cũng như trường học của mình khi cậu đến đây vào mùa hè tới. Mình sẽ là người hướng dẫn viên du lịch tốt nhất của cậu.

Viết cho mình càng sớm càng tốt và cho mình biết về thành phố của cậu và cuộc sống của cậu ở đó.

Xin gửi lời chào trân trọng nhất tới cha mẹ của cậu.

Chào cậu,

Lan Anh.


ta88

Một số bài khác

Giải các môn học khác

Bình luận

Unit 2: Making Arrangemants

Unit 3: At home

Unit 4: Our Past

Unit 5: Study hibits

Unit 6: The young pioneers club

Unit 7: My neighborhood

Unit 8: Country life and City life

Unit 9: A first-aid course

Unit 10: Recycling

Unit 11: Traveling around Viet Nam

Unit 12: A vacation abroad

Unit 13: Festivals