Ở một trường học, toàn bộ các dữ liệu về học sinh và điểm đều được lưu trữ vào máy tính trong những tệp văn bản (doc, docx) hay tệp bảng tính (xls, xlsx) do một nhân viên văn phòng quản lý. Nhân viên ấy có được gọi là nhà quản trị CSDL không? Tại sao?

Câu hỏi 2. Ở một trường học, toàn bộ các dữ liệu về học sinh và điểm đều được lưu trữ vào máy tính trong những tệp văn bản (doc, docx) hay tệp bảng tính (xls, xlsx) do một nhân viên văn phòng quản lý. Nhân viên ấy có được gọi là nhà quản trị CSDL không? Tại sao?


Người quản trị CSDL có chức năng đảm bảo CSDL sẵn sàng cho các phần mềm ứng dụng làm việc với dữ liệu có hiệu quả cao và an toàn. Công việc của nhân viên văn phòng chỉ là lưu trữ và cung cấp dữ liệu một cách thủ công, không phải là hoạt động quản trị CSDL.


Bình luận

Giải bài tập những môn khác