Liệt kê các đơn vị kiến thức tiếng Việt được học trong học kì I và cho ví dụ để hoàn thành bảng sau (làm vào vở):

II. TIẾNG VIỆT

Câu 1: Liệt kê các đơn vị kiến thức tiếng Việt được học trong học kì I và cho ví dụ để hoàn thành bảng sau (làm vào vở):


Bài

Kiến thức tiếng Việt được học trong học kì I 

Ví dụ

1

Biện pháp tu từ chơi chữCon ngựa đá đá con ngựa đá

2

Phép điệp

Anh đã tìm em rất lâu, rất lâu

Thương em, thương em, thương em biết mấy

3

Cách dẫn trực tiếp, cách dẫn gián tiếp

- Dẫn trực tiếp: Trong “Báo cáo Chính trị tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ II của Đảng”, Chủ tịch Hồ Chí Minh nêu rõ: “Chúng ta phải ghi nhớ công lao của các vị anh hùng dân tộc, vì các vị ấy là tiêu biểu của một dân tộc anh hùng”.

- Dẫn gián tiếp: Trong “Báo cáo Chính trị tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ II của Đảng”, Chủ tịch Hồ Chí Minh nói rằng người Việt Nam phải ghi nhớ công lao của các vị anh hùng dân tộc, vì các vị ấy là tiêu biểu của một dân tộc anh hùng.

4

Sử dụng từ viết tắtASEAN, WHO, WTO,..

5

Sử dụng phương tiện phi ngôn ngữ

có thể sử dụng phương tiện phi ngôn ngữ (hình ảnh) để giới thiệu về biển Đà Nẵng: 


Giải những bài tập khác

Bình luận

Giải bài tập những môn khác