Giải Quốc phòng và an ninh 12 Kết nối bài 4: Một số hiểu biết về chiến lược “diễn biến hoà bình”, bạo loạn lật đỏ của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam

Giải bài 4: Một số hiểu biết về chiến lược “diễn biến hoà bình”, bạo loạn lật đỏ của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam sách Quốc phòng và an ninh 12 Kết nối tri thức. Phần đáp án chuẩn, hướng dẫn giải chi tiết cho từng bài tập có trong chương trình học của sách giáo khoa. Hi vọng, các em học sinh hiểu và nắm vững kiến thức môn Quốc phòng và an ninh 12 Kết nối chương trình mới

B. Bài tập và hướng dẫn giải

MỞ ĐẦU

Các bạn trong lớp đang thảo luận về lợi ích và tác hại của mạng Internet. Một số bạn cho rằng: Có thể tìm kiếm và chia sẻ mọi thông tin trên Internet một cách nhanh chóng. Một số bạn khác lại cho rằng: Không nên tham gia vào không gian mạng vì đó là nơi chứa nhiều thông tin độc hại do các đối tượng xấu đăng tải, chia sẻ. Em đồng ý với ý kiến ở trên nào? Vì sao?

I. KHÁI NIỆM, MÔI QUAN HỆ GIỮA CHIẾN LƯỢC “DIỄN BIÊN HOÀ BÌNH” VÀ BẠO LOẠN LẬT ĐỔ

Câu hỏi: Em hiểu thế nào là chiến lược “diễn biến hoà bình” và bạo loạn lật đổ?

Câu hỏi: Tại sao chiến lược “diễn biến hoà bình" tạo điều kiện, thời cơ cho bạo loạn lật đổ diễn ra?

II. ÂM MƯU, THỦ ĐOẠN THỰC HIỆN CHIẾN LƯỢC "DIỄN BIẾN HOÀ BÌNH”, BẠO LOẠN LẬT ĐÔ CỦA CÁC THẾ LỰC THÙ ĐỊCH ĐỐI VỚI CÁCH MẠNG VIỆT NAM

Câu hỏi: Các thế lực thù địch tiến hành chiến lược "diễn biến hoà bình" đối với cách mạng Việt Nam trên các lĩnh vực như thế nào?

Câu hỏi: Âm mưu, thủ đoạn bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam là gì?

III. PHÒNG, CHỐNG CHIẾN LƯỢC “DIỄN BIẾN HOÀ BÌNH”, BẠO LOẠN LẬT ĐỔ

Câu hỏi: Để làm thất bại chiến lược “diễn biến hoà bình", bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam, chúng ta cần thực hiện những giải pháp cơ bản nào?

Câu hỏi: Học sinh cần làm gì để góp phần phòng, chống chiến lược “diễn biến hoà bình" và bạo loạn lật đổ?

LUYỆN TẬP

Câu 1. Vì sao nói chiến lược “diễn biến hoà bình” và bạo loạn lật đổ có môi quan hệ mật thiết với nhau?

Câu 2. Khi đề cập đến thủ đoạn chiến lược “diễn biến hoà bình", bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam, có các ý kiến cho rằng:

Ý kiến 1: Chiến lược “diễn biến hoà bình" chỉ tập trung vào lĩnh vực tư tưởng, văn hoá là chủ yếu.

Ý kiến 2: Thủ đoạn duy nhất của các thế lực thù địch trong chiến lược “diễn biến hoà bình” là đòi phi chính trị hoá quân đội và công an nhân dân.

Ý kiến 3: Lực lượng tiến hành hoạt động bạo loạn lật đổ chủ yếu là do các tổ chức phản động của người Việt Nam ở nước ngoài.

Quan điểm của em về các ý kiến trên như thế nào?

Câu 3. Vì sao các thế lực thù địch thường xuyên lợi dụng mạng xã hội để thực hiện chiến lược “diễn biến hoà bình”, bạo loạn lật đổ đối với cách mạng Việt Nam? Thủ đoạn của chúng như thế nào?

VẬN DỤNG

Câu 1: Em hãy tìm hiểu và kể tên một số tổ chức chống phá Nhà nước Việt Nam hiện nay.

Câu 2: Khi tham gia vào mạng xã hội facebook, em phát hiện bạn mình thường xuyên nháy “LIKE” và chia sẻ bài viết mà không quan tâm đến nội dung của bài viết. Sau đó, em phát hiện một số bài viết bạn em chia sẻ có nội dung bôi nhọ, xuyên tạc lịch sử Việt Nam. Em sẽ làm gì trong tình huống trên?

Nội dung quan tâm khác

Thêm kiến thức môn học

Từ khóa tìm kiếm:

Giải SGK Quốc phòng và an ninh 12 Kết nối tri thức, Giải chi tiết Quốc phòng và an ninh 12 Kết nối tri thức mới, Giải Quốc phòng và an ninh 12 KNTT bài 4: Một số hiểu biết về chiến

Bình luận

Giải bài tập những môn khác