Đã có những phương pháp ứng dụng tế bào gốc nào được đưa ra nhằm chữa trị các bệnh ung thư ở người?
Câu hỏi 11. Đã có những phương pháp ứng dụng tế bào gốc nào được đưa ra nhằm chữa trị các bệnh ung thư ở người?
- “Liệu pháp biệt hóa” (differentiation therapy): CSC bị buộc phải biệt hóa, nhờ đó mà chúng bị vô hiệu hóa. Cũng có thể là để kích hoạt tiềm năng biệt hóa của CSC, đầu tiên chúng cần được tái lập trình để thành dạng giống như tế bào gốc vạn năng.
- Sử dụng tế bào gốc như một thiết bị chuyển tải thuốc nhằm định hướng hóa trị và xạ trị một cách trực tiếp để diệt CSC thông qua tương tác giữa tế bào với tế bào.
- Sử dụng kháng thể đơn dòng liên kết hóa học để tiêu diệt các CSC
Từ khóa tìm kiếm Google: Giải Chuyên đề học tập sinh 10 sách mới, giải bài tập Chuyên đề học tập sinh 10 chân trời, giải Chuyên đề học tập sinh 10 CTST bài 4 Tế bào gốc và công nghệ tế bào gốc
Bình luận